Các hoạt động tết trung thu trên địa bàn phường Duyên Hải năm 2023

Cứ đến Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, các khu dân cư trên địa bàn phường tổ chức Tết Trung cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Đây là ngày Tết của trẻ em và còn được gọi là Tết hoa đăng, Tết trông Trăng, Tết Đoàn viên. Ngày này các em được cha, mẹ, anh, chị dẫn đi mua đèn ông sao, đèn cá chép, …, mặt nạ, đủ các vật dụng tùy ý thích của các em và còn được xem múa lân, phá cỗ, nhất là các em còn được ôn lại nguồn gốc, sự tích tết trung  thu.

Trong những ngày này các em được sự quan tâm của các cấp, mỗi khu dân cư được cấp khoản hỗ trợ từ quỹ bảo trợ BTTE là 500.000 đồng/ 1 tổ dân phố, trị giá bằng 4.000.000 đồng hỗ trợ Trung thu; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn là 19 cháu, trị giá 4.200.000 đồng bằng nguồn quỹ BTTE. Bên cạnh đó các  khu dân đã thực hiện công tác xã hội hóa từ nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn của tổ dân phố, để lấy nguồn kinh phí tổ chức  tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi với số tiền thu được là 100.305.000 đồng/ 8 tổ dân phố, sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa cho việc khen thưởng cho 246 các cháu có thành tích trong học tập năm học 2022-2023, với số tiền là 11.930.000 đồng.

Một số hình ảnh:

Bài và ảnh: Vương Xuân