UBND thành phố họp thường kỳ tháng 11 - 2023

áng ngày 26/10, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023. Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Quang Cảnh Hội nghị

Theo báo báo của UBND thành phố, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong tháng 10/ 2023 tiếp tục ổn định. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: Ước thực hiện trong tháng đạt 600.500 triệu đồng, lũy kế 10 tháng đầu năm 2023 ước đạt 3.361.500 triệu đồng, bằng 41,2% kế hoạch tỉnh giao, 39,5% kế hoạch thành phố giao, bằng 71% so với cùng kỳ.  Tổng giá trị sản xuất TTCN trên địa bàn thành phố trong tháng 10 ước đạt 1.746 tỷ đồng, đạt 82,1% kế hoạch năm, bằng 11,9% so với cùng kỳ; GSS đạt 1.141,046 tỷ đồng, đạt 82,1% kế hoạch năm, bằng 112,5% so với cùng kỳ. tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ uớc đạt 2.300 tỷ đồng, lũy kế đến tháng 10 đạt 21.411 tỷ, bằng 82,4% kế hoạch năm. Lượng khách du lịch đến thành phố ước đạt 148.764 lượt người (khách quốc tế ước đạt 17.700 lượt; nội địa 131.064 lượt), đạt 119% so với cùng kỳ năm 2022; doanh thu du lịch ước đạt 301 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm đến tháng 10/2023, tổng lượng khách đạt 2.968.455 lượt, đạt 106% kế hoạch năm 2023; doanh thu ước đạt 5.994 tỷ đồng.

Công tác quản lý đô thị, tài nguyên – môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đời sống Nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tiếp tục tạo môi trường ổn định và thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội (thu ngân sách); tiến độ GMPB, đầu tư xây dựng các dự án còn chậm; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn thấp; tình trạng lấn chiếm lòng đường, hành lang vỉa hè để kinh doanh, vi phạm trật tự đô thị - xây dựng, đổ rác thải không đúng nơi quy định, đặc biệt tập trung tại khu vực các phường Cốc Lếu, Kim Tân, Lào Cai, Pom Hán, ..

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Đăng Khoa – chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế thành phố năm 2023 trong 2 tháng cuối năm các phòng ban, xã phường tập trung thực hiện, triển khai các giải pháp nhiệm vụ trọng tâm như: Thu ngân sách; quản lý trật tự xây dựng đô thị, vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, giải ngân vốn đầu tư công; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đất đai - tài nguyên môi trường; giải quyết kịp thời, đúng hạn các TTHC; triển khai các chương trình, hoạt động trong văn hóa – xã hội, giáo dục, an sinh xã hội.

(Thanh Mai) - Nguồn cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai