Thành phố Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Sáng ngày 10/2, tại Sân Quảng trường Trung tâm hội nghị, thành phố Lào Cai long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Dự buổi lễ có các đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phốChủ tịch hội đồng NVQS thành phố; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện đầu mối các đơn vị nhận quân, thành viên Hội đồng NVQS thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVNcác phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo các xã, phường.

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân

Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Đợt giao quân năm 2023, thành phố Lào Cai hoàn thành 100% kế hoạch về quân số nhập ngũ, trong đó có 2/3 quân số tham gia nghĩa vụ Quân đội nhân dân, số còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố động viên chiến sĩ mới

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của thành phố được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Các thanh niên nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa.

Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa đã chúc mừng và động viên các tân binh yên tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tân binh thành phố Lào Cai vững tin lên đường

Sau lễ giao nhận quân, các tân binh tại thành phố Lào Cai được biên chế về Sư đoàn 316, Bộ Quốc phòng; Trung đoàn 254 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Công an tỉnh Lào Cai.

Bài và ảnh: Thanh Mai ( Nguồn cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai)