ông an tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn.

Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai; Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được tìm hiểu, nghiên cứu 4 chuyên đề: Công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng của lực lượng công an nhân dân. Nội dung cơ bản của chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai. Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Công tác phát động phong trào toàn dân tham gia giáo dục, giúp đỡ người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng và quản lý giám sát người chấp hành án hình sự tại cộng đồng. Đồng thời, thảo luận, giải đáp những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù tại cơ sở.

Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp làm công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù nắm vững kiến thức lý luận để tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai