Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2023

Dự hội nghị có ông Trần Văn Thiện – UVBTV Thành ủy – Phó CT HĐND thành phố; lãnh đạo ĐU, HĐND – UBND – UBMTTQ&ĐT, chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ dân phố, cử tri của 2 đơn vị phường Duyên Hải – Cốc Lếu; Đại biểu HĐND 2 phường Cốc Lếu - Duyên Hải, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Luật hoạt động của HĐND, trước và sau các kỳ họp HĐND các cấp, MTTQ phối hợp thường trực HĐND, tổ đại biểu HĐND tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri có ý nghĩa rất quan trọng đối với HĐND, Đại biểu HĐND, thể hiện trách nhiệm của Đại biểu HĐND với cử tri, đồng thời thể hiện quyền làm chủ của nhân dân đối với những vấn đề quan trọng của địa phương; phát huy được sự giám sát hoạt động của cử tri với những đại biểu HĐND do mình bầu ra. Đây cũng là dịp để các đại biểu HĐND được gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với cử tri, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, tập hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết...Tại hội nghị tiếp xúc cử tri hôm nay Ban tổ chức mong muốn đối với các đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường qua nghe các ý kiến phát biểu của cử tri sớm chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết và giám sát việc giải quyết các ý kiến của các cơ quan. Đối với  Đại biểu cử tri dự hội nghị phát huy trách nhiệm, phát biểu những ý kiến mang tính xây dựng, đề xuất các ý kiến cùng với địa phương giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn thành phố, phường, góp phần xây dựng thành phố ngày càng ổn định và phát triển.

Tại hội nghị cử tri đã được nghe Đại diện tổ đại biểu số 1 lên báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Thành phố, Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND thành phố khóa XXBáo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại diện thường trực HĐND phường Duyên Hải – Cốc Lếu báo cáo kêt quả thực hiện Nghị quyết của HĐND về kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiêm vụ 6 tháng cuối năm của phường, thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2023, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri của HĐND phường Duyên Hải – Cốc Lếu

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri có 06 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị với tổng số 06 nội dung ý kiến, trong đó có 03 nội dung ý kiến đã trùng với các kỳ trước, 01 nội dung hướng dẫn theo đường đơn thư vì là nội dung ý kiến cá nhân. Đề nghị cấp trên xem xét giải quyết 02 ý kiến mới. Tại hội nghị ông Trần Văn Thiện -  UVBTV Thành ủy – Phó CT HĐND thành phố lên phát biểu, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phường sẽ có trách nhiệm phối hợp với Tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố; Thường trực HĐND 2 phường Cốc Lếu, Duyên Hải tổng hợp và phản ánh các ý kiến đến các cấp các ngành xem xét giải quyết theo quy định.

Bài và ảnh: Vũ Điệp