Mặt trận tổ quốc phường sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 22/6/2023 UBMTTQ Việt Nam phường Duyên Hải tổ chức Hội nghị lần thứ 13 khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 6 tháng đầu năm 2023 MTTQ phường đã đạt được những kết quả rõ nét như Công tác phối hợp tuyên truyền được MTTQ phường triển khai thực hiện thường xuyên, ngày càng có chất lượng, các hoạt động ngày càng nhiều; đồng thời thường xuyên đổi mới phương thức thực hiện thông qua các hoạt động như: Tập hợp ý kiến của cử tri; tham gia các cuộc tiếp công dân; đăng tải đưa tin các hoạt động của mặt trận qua zalo nhóm, cổng thông tin điện tử phường Duyên Hải

Đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, sống Tốt đời đẹp đạo”, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo ANCT, TTATXH xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh. Tuyên truyền được 4 cuộc với trên 1.352 lượt người tham gia.

Thường xuyên phối hợp với UBND phường rà soát các hộ cận nghèo hộ có khả năng thoát nghèo để hỗ trợ cây con giống, vật nuôi; đồ gia dụng cần thiết trong gia đình... Tuyên truyền về xây dựng đô thị văn minh; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam“; phổ biến giáo dục pháp Luật 02 đợt; các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Vận động nhân dân thay thế và lắp mới ke cờ, làm biển số nhà  giá trị số tiền trên 21 triệu đồng

Đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình như mô hình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên 7 khu dân cư; mô hình “Dân vận khéo” tại khu dân cư Kim Thành 1 về vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang; tại khu dân cư Kim Thành về tuyên truyền nhân dân lắp biển số nhà tại tỉnh lộ 156 và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong đồng bào các dân tộc tôn giáo ( Khu người Hoa); tại Khu dân cư Kim Thành 2 tiếp tục thực hiện tự quản về công tác An ninh trật tự”. Vận động kêu gọi ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão  năm 2023’’ được: 33.150.000 đồng. Phối hợp tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn địa bàn phường. Tặng quà cho 05 thanh niên nên đường nhập ngũ với số tiền là 2.500.000 đồng.

Thực hiện công tác giám sát đối với công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho CBCC, người lao động, các đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và giám sát việc xây dựng trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND phường; xây dựng kè chống sạt lở tại tổ 2.

Phát biểu, chỉ đạo đồng chí Phạm Thị Kim Duyên – PCT UBMTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của UBMTTQ phường trong 6 tháng đầu năm; đề nghị duy trì phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát phản biện xã hội, các công trình dự án trên địa bàn phường; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị đã tổ chức hiệp thương cử bổ sung 03 ủy viên UBMTTQ phường.

Trong 6 tháng được UBND thành phố tặng giấy khen cho 01 tập thể; UBND phường tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân; MTTQ phường biểu dương 06 cá nhân có thành tích xuất sắc về tổng kết 20 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 01 tập thể có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Lý