Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 12/7/2023 Đảng ủy phường Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 gắn với sinh hoạt toàn Đảng bộ kỳ I năm 2023

Sau điều chỉnh địa giới hành chính phường Duyên Hải có diện tích tự nhiên 6,12km2, 2021 hộ, 6023 nhân khẩu, 14 dân tộc, 9 chi bộ trực thuộc ( trong đó có 02 chi bộ cơ quan, 07 chi bộ khu dân cư), 8 tổ dân phố, 166 đảng viên, đảng viên MSH 14 đồng chí, đảng viên về sinh hoạt nơi cư trú theo quy định 213 có 116 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ có 14 đồng chí, UBKT Đảng ủy có 03 đồng chí, cấp ủy chi bộ trực thuộc có 26 đồng chí. Tổng số CBCC phường có 22 người.

Năm 2023 là năm bản kề của nhiệm kỳ Đai hội. Năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ, mục tiêu nghị quyết Đai hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, giai đoạn 2020-2025.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng bộ phường đã đề ra 7 kế hoạch trọng tâm, đến thời điểm này cơ bản các kế hoạch đều đạt và vượt chỉ tiêu. Ngày 5/7/2023 Ban chấp hành Đảng bộ phường đã họp, rà soát lại từng chỉ tiêu của Kế hoạch, thống nhất điều chỉnh 2/7 kế hoạch và bổ sung thêm 01 kế hoạch về chuyển đổi số, giai đoạn 2023-2025. Hàng năm thông qua các báo cáo hàng năm về phát triển kinh tế xã hội của phường. Có rất nhiều số liệu, nhiều chỉ số đáng mừng, vì cơ cấu kinh tế, hình thức phát triển kinh tế, được chuyển dịch rất nhanh, để thích ứng theo mùa, dịch bệnh.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu và toàn thể Đảng viên đã được nghe các báo cáo về lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, giữa nhiệm kỳ và báo cáo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Đại Quang – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đỗ Đức Thuận – PCT HĐND, đồng chí Hoàng Tân Cương – PCT UBND phường đã có 05 ý kiến tham luận trực tiếp tham gia tại hội nghị  và 07 ý kiến bằng văn bản như: Công tác thực hiện chỉ thị số 03 của Thành ủy và Nghị quyết số 10 của Đảng ủy phường về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố sáng – xanh –sạch –đẹp; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 12 và triển khai Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp, gắn với việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, công tác phản biện xã hội; công tác Quốc phòng, quân sự…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Đại Quang – BT Đảng ủy phường đã ghi nhận các kết quả đạt được của toàn đảng bộ phường trong thời gian qua và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã đóng góp để đạt, vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời bổ sung các ý kiến phát biểu tại hội nghị  như việc tăng cường quản lý tốt các quỹ đất công; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bô khu dân cư; tiếp tục rà soát các chương trình, đề án về công tác dân vận, nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh; đẩy mạnh thực hiện tốt Nội dung Nghị quyết TW4 khóa 12, 13 và Chỉ thị số 28 về rà soát, sàng lọc Đảng viên; nâng cao hoạt động Ban chỉ đạo chuyển đổi số.

Nhân dịp này Đảng bộ phường đã tổ chức chia tay đối với đồng chí Phạm Thành Trung – Phó bí thư Đảng ủy phường đến nhận công tác tại Đảng ủy phường Xuân Tăng theo điều động công tác cán bộ của Thành ủy Lào Cai. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thành Trung bày tỏ sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị từ phường tới khu dân cư đã giúp đỡ để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên từng lĩnh vực công tác tại địa phương.

Bài và ảnh: Vũ Điệp