Làm việc và giao lưu với Đoàn đại biểu thị trấn Hà Khẩu (Trung Quốc)

Định hướng thiết lập quan hệ hữu nghị phường thị trấn giữa thị trấn Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc) và phường Lào Cai, phường Duyên Hải, phường Cốc Lếu thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai ( Việt Nam)

Ảnh: Ký kết hội đàm

Sáng ngày 10/4/2023 tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu, ba phường biên giới Cốc Lếu, Lào Cai, Duyên Hải và Văn phòng HĐND & UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức đón tiếp đoàn công tác của Chính quyền nhân dân thị trấn Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Đại diện cho thị trấn Hà Khẩu là Ông Phổ Vĩnh - Chủ tịch Thị trấn Hà Khẩu, Trưởng đoàn. Đại diện cho Văn phòng HĐND & UBND thành phố Lào Cai là bà Nguyễn Thị Thủy - Chánh Văn phòng HĐND & UBND thành phố Lào Cai; Đại diện cho lãnh đạo đơn vị phường giáp biên gồm phường Duyên Hải là ông Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường;  Ông Trần Văn Tú - Chủ tịch UBND phường Lào Cai; Bà Bùi Thị Phượng - Quyền Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu.

Tại buổi hội đàm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Thị trấn Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu ( Trung Quốc), lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố, phường Duyên Hải, phường Cốc Lếu, phường Lào Cai được tiến hành trong không khí thân mật, hữu hảo, hai bên đã định hướng phường – thị trấn thiết lập quan hệ hữu nghị kết giao mối tình hữu nghị truyền thống lâu dài, tình hữu nghị bền lâu, có ưu thế đặc biệt để thiết lập quan hệ hữu nghị xã phường biên giới. Tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc ”. Đồng thời cùng ký “Biên bản ghi nhớ Hội đàm đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và đoàn đại biểu thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) năm 2023”, làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị láng giềng của hai nước Trung – Việt, sự giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục, thể thao, y tế, thanh niên, quản lý biên giới … hai bên cùng hướng tới thiết lập quan hệ hữu nghị phường – thị trấn, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị hai bên, hiện thực hóa đôi bên cùng có lợi.

Sau buổi tọa đàm chiều cùng ngày đoàn đã đi khảo sát, thăm quan tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Qua buổi giao lưu, hội đàm đoàn đã có kết quả tốt đẹp và có ấn tượng tốt, sâu sắc trong lòng nước bạn.

Bài và ảnh: Vương Xuân