Đoàn công tác của thành phố Lào Cai báo công dâng Bác

Trong 3 ngày (15 - 17/9), tại Thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác của thành phố Lào Cai do đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng biết ơn và báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; gần 100 đại biểu của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai; các tổ chức chính trị - xã hội; lực lượng vũ trang cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc của thành phố Lào Cai.

Đoàn công tác tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Đoàn công tác báo công và dâng vòng hoa viếng Bác.

Sau 65 năm kể từ ngày Bác thăm Lào Cai, thành phố Lào Cai đã có sự phát triển vượt bậc. Từ một thị xã biên giới với nhiều khó khăn, lạc hậu, thành phố Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực: Năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt 91 triệu đồng/người/năm; GRDP bình quân đầu người đạt 127 triệu đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; thương mại - dịch vụ phát triển vượt bậc. Kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố được quan tâm đầu tư, diện mạo đô thị ngày càng xanh, sạch, văn minh, hiện đại; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Thành phố cơ bản không còn hộ nghèo, an sinh xã hội được bảo đảm... Đến nay, thành phố đã đạt 3/5 tiêu chí của đô thị loại I, khẳng định vai trò thành phố hòa bình, hữu nghị, hợp tác đối ngoại của vùng Trung du - Miền núi phía Bắc và cả nước.

Đoàn công tác tham quan và nghe thuyết minh về Nhà 67.

Để kỷ niệm 65 năm ngày Bác thăm Lào Cai, ngay từ đầu năm 2023, Thành ủy Lào Cai đã lựa chọn, phát động, triển khai 8 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm và nhận được sự tham gia tích cực, hiệu quả của các tổ chức đảng, hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố, đến nay đã đạt được nhiều kết quả. Thành phố có 25 tập thể, 169 cá nhân đăng ký với tổng số 214 mô hình, công trình, phần việc ý nghĩa làm theo lời Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, ngành nghề, điều kiện đặc thù của đơn vị, địa phương. Các cấp ủy, địa phương, Nhân dân tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể như hiến đất, đóng góp sức người, sức của làm đường giao thông nông thôn; xây dựng nhà văn hóa, trường học; xã hội hóa kinh phí, ngày công, thiết bị chỉnh trang, cải tạo đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp...

Đoàn công tác tham quan Khu di tích Nhà sàn Bác Hồ.

Trong giây phút trang nghiêm, xúc động báo công dâng Bác, đứng trước anh linh của Người, đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai nguyện: Chung sức xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ; suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; một lòng, một dạ đi theo con đ­ường mà Đảng và Bác đã chọn; nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu mạnh.

Đoàn công tác tham quan các di tích về Bác.

Sau khi báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch, đoàn công tác tham quan Khu di tích Nhà sàn Bác Hồ, Nhà 67 và Bảo tàng Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9; dâng hương và tham quan Di tích đền thờ Bác Hồ tại Ba Vì.

Dâng hương và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9.

Đây là những hoạt động của thành phố Lào Cai nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023); 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai và là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thành phố Lào Cai nhớ ơn Bác; ra sức thi đua, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đạt nhiều thành tích tiêu biểu kính dâng lên Người